Home / Sức khỏe / Vì sao quý ông bị đau buốt khi quan hệ?

Vì sao quý ông bị đau buốt khi quan hệ?

Quý ông mọc mụn ở “cậu nhỏ” là dấu hiệu bệnh gì?

15 “kẻ thù” của quý ông khiến nàng sớm chán “yêu”

Chiều lòng vợ, quý ông tự chế dụng cụ đặt vào “cậu nhỏ”

“Phanh hãm” có vai trò quan trọng đến sức khỏe quý ông.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, quý ông đau buốt trong khi quan hệ là do đứt “phanh hãm”.

Theo bác sĩ Hưng, “phanh hãm” có vai trò quan trọng đến sức khỏe nam giới. Đây là phần nếp da bao quy đầu dính vào phần giữa dưới của quy đầu, phần da này tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu nên khi bị rách, bệnh nhân cảm thấy đau buốt.

Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội lý giải, sở dĩ người ta gọi nếp da này là “phanh” vì nó có tác dụng kéo đầu quy đầu chúc xuống duới khi dương vật cương cứng.

Trong lúc “hành sự”, phanh hãm này bị kéo căng ra và gây cảm giác đau sau mỗi động tác, biểu hiện này báo hiệu cho nam giới nên giảm dần cường độ

Theo bác sĩ Hưng, phanh hãm có hình dạng khác nhau, có người ngắn, dài, chắc dày, mỏng manh, hoặc bị chẻ đôi do dị tật lỗ sáo thấp…

Những trường hợp hay bị đứt phanh nhất là ở người có phanh ngắn và thanh mảnh, còn các trường hợp khác rất khó đứt nếu không có kéo căng bất thường.

Cũng theo bác sĩ Hưng, đứt phanh thường gặp trong thời gian đầu của quá trình sinh hoạt tình dục, có một số người bị đứt ngay trong lần quan hệ tình dục đầu tiên (mất trinh nam), nhưng thông thường nhất là gặp đứt phanh sau vài lần quan hệ. Phanh hãm đứt nếu không được xử lý tốt sẽ gây nên sẹo xấu, xơ dính và gây đau ở mỗi lần quan hệ về sau.

Bác sĩ khuyến cáo, các đấng mày râu không nên hoang mang, lo lắng khi bị đứt phanh hãm. Quý ông chỉ cần dùng một miếng gạc sạch băng ép vào chỗ đang chảy máu rồi để nguyên đó theo dõi trong 5-10 phút. Nếu không thấy máu thấm ướt băng là ổn. Trong trường hợp máu tiếp tục chảy ướt miếng gạc, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế để xử lý.

Trong các cơ sở chuyên khoa, bác sỹ có thể làm thẩm mỹ lại phanh cho dài và chắc bằng một đường rạch ngang và khâu dọc phần phanh hãm này.

Từ những trường hợp đứt phanh hãm, đau buốt khi quan hệ, bác sĩ Hưng khuyến cáo đối với các bạn trai nên đi khám tiền hôn nhân để phát hiện tình trạng phanh hãm ngắn. Bởi xử lý trường hợp này rất đơn giản bằng thủ thuật, không cần phải làm phẫu thuật.

Hiện nay rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực ngoại khoa, tiết niệu nam học cũng khuyến cáo nên cắt bỏ hoặc phải chỉnh hình phanh hãm tốt sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Kiểm tra

“Điệp vụ giải cứu siêu răng” giúp con ghi nhớ cách chăm sóc răng miệng

Đây là cách khéo léo giúp bé ghi nhớ các vấn đề răng miệng và …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền