Home / Sức khỏe / Sốc: Đang chạy thận, 18 bệnh nhân sốc phản vệ, 5 người tử vong

Sốc: Đang chạy thận, 18 bệnh nhân sốc phản vệ, 5 người tử vong

Bệnh nhân tử vong vì… không được thở ôxy?

Viện Lao phản hồi vụ bệnh nhân tử vong

Xác minh thông tin “bác sĩ quên kéo trong bụng bệnh nhân suốt 18 năm”

Bệnh nhân chạy thận. (Ảnh minh họa)

Liên quan tới sự việc trên, chia sẻ với phóng viên, ông Trương Quý Dương – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho hay, sự việc xảy ra tại khoa Thận nhân tạo của bệnh viện.

Theo ông Dương, gần 20 bệnh nhân được đưa vào chạy thận nhưng sau đó 18 bệnh nhân bị dị ứng. Ngay lập tức các bác sĩ đã ngừng chạy thận cho bệnh nhân và tập trung bác sĩ từ các khoa đến cấp cứu, điều trị cho số bệnh nhân trên.

“Những bệnh nhân có diễn biến bệnh nặng trước đó thì tình trạng diễn biến xấu đi. Hiện tại, đã có 5 bệnh nhân trong số trên tử vong. Những người còn lại cơ bản đã dần ổn định”, ông Dương cho hay.

Theo ông Dương, ngay sau khi phát hiện ra sự việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xin ý kiến các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tư vấn, hỗ trợ. Các bác sĩ Bạch Mai cho biết, nếu chuyển bệnh nhân đi trong tình trạng trên vào lúc này sẽ không có lợi, không an toàn trên đường đi, có thể suy tim hay suy hô hấp.

Các bác sĩ của trung tâm Chống độc, khoa Cấp cứu, khoa Thận nhân tạo của bệnh viện Bạch Mai cho biết sẽ cử người lên hỗ trợ.

“Chúng tôi cố gắng phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tập trung cứu chữa nạn nhân. Về cơ bản, các bệnh nhân khác đã ổn”, ông Dương nói.

Phía Bệnh viện Bạch Mai, TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện vừa cử 4 bác sĩ lên Hòa Bình để phối hợp xử lý vụ việc. Trong đó, có 2 bác sĩ khoa Thận nhân tạo, một bác sĩ chuyên chống độc và một bác sĩ dị ứng.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã nắm được thông tin. Hiện tại, lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh đang trên đường lên Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình để nắm tình hình.

HN: Hai bệnh nhân tử vong sau khi gây mê ở bệnh viện Trí Đức

Ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết, trong hai bệnh nhân có một…

Bấm xem >>

Kiểm tra

“Điệp vụ giải cứu siêu răng” giúp con ghi nhớ cách chăm sóc răng miệng

Đây là cách khéo léo giúp bé ghi nhớ các vấn đề răng miệng và …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền