Home / Sức khỏe / Phát hoảng khi phát hiện 13 viên bi sắt trong dạ dày bé trai

Phát hoảng khi phát hiện 13 viên bi sắt trong dạ dày bé trai

Gắp móc khóa trong dạ dày bé 1 tuổi

Bị lệch tim do tích tụ 5kg phân trong ruột suốt 10 năm

Rùng mình sán dài 12 mét trong ruột người đàn ông

Bi sắt nam châm nằm trong dạ dày của bé Tuấn (ảnh H.T)

Anh Nguyễn Hữu Hùng – bố của bé Nguyễn Hữu Tuấn (hơn 1 tuổi) ở xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biế, cách đây mấy ngày, thấy con ốm dài ngày điều trị không khỏi nên đã đưa con đến bệnh viện khám. Khi chụp X.Quang các bác sỹ cho biết, trong dạ dày của bé có 13 viên bi sắt nam châm khiến gia đình lo lắng.

Theo anh Hùng, vào ngày 13/4, bé Tuấn nôn ói, và mệt mỏi nên gia đình đã đưa cháu đi Bệnh viện Đa khoa Đô Lương để khám. Tại đây, sau khi chụp X.quang để kiểm tra thì phát hiện trong dạ dày của cháu có 13 viên bi kết thành dãy dài. Ngay sau đó, bé Tuấn được chuyển xuống Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An điều trị và tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Nhi TW.

Anh Hùng cũng cho biết thêm, hằng ngày bé Tuấn thường hay chơi loại bi sắt, loại nhiều màu sắc và nó là bi nam châm. Có thể khi chơi, Tuấn đã nuốt vào dạ dày và các hạt bi này kết dính thành một chuỗi với nhau khiến cháu sốt cao, mệt mỏi.

Được biết, đến ngày 18/4, bé Tuấn đã được mổ nội soi và lấy ra 9 viên bi, 4 viên còn lại rất khó lấy vì đã bám và gây viêm nhiễm thành dạ dày.

Hiện tại, bé Tuấn đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện.

Kiểm tra

“Điệp vụ giải cứu siêu răng” giúp con ghi nhớ cách chăm sóc răng miệng

Đây là cách khéo léo giúp bé ghi nhớ các vấn đề răng miệng và …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền