Home / Sức khỏe / Hi hữu: Suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên người

Hi hữu: Suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên người

Vợ PGĐ ép 2 con cùng uống thuốc sâu, 1 bé tử vong

Bố mẹ đi đám cưới, con ở nhà uống thuốc sâu tự tử

Nghi vấn ba mẹ con uống thuốc sâu tự tử

Trung tâm Y tế huyện Mường Chà (Điện Biên) vừa cứu chữa kịp thời 1 bệnh nhân suýt mất mạng vì tự ý bôi thuốc BVTV lên người để chống ngứa. Bệnh nhân được xác định là chị Cứ Thị Phua (SN 1971, dân tộc Mông, trú tại bản Nậm Hài, xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ).

Chị Cứ Thị Phua được các bác sỹ cấp cứu kịp thời.

Trước đó, vào ngày 14/6, khi bị mẩn ngứa trong thời gian dài, chị Phua đã tự ý bôi thuốc bảo vệ thực vật lên phần vai phải và thấy dễ chịu hơn. Do đó, sáng hôm sau, chị lại tiếp tục bôi nhiều hơn tại vùng bụng. Sau khi bôi thuốc, không những không hết ngứa, mà chị còn thấy dần xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, chảy nước miếng, chảy nước mắt… riêng phần bụng và vai phải bị lở loét và chảy mủ.

Đến ngày 17/6, chị Phua được gia đình đưa đi cấp cứu tại trung tâm Y tế huyện Mường Chà. Nhờ được các bác sỹ cấp cứu kịp thời, chị Phua hiện đã tạm qua cơn nguy kịch.

Đây là trường hợp hi hữu xảy ra do thiếu hiểu biết, vì vậy, ngành y tế huyện Mường Chà đã yêu cầu các cán bộ tuyến y tế cơ sở tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân về tác hại của việc sử dụng không đúng mục đích thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời, khuyến cáo về sự cần thiết phải đến khám tại các cơ sở y tế khi có bệnh xảy ra.

Tình tiết ít biết vụ đổ thuốc sâu vào bể nước đám cưới

Tính mạng hàng trăm người có thể đã bị đe dọa, nếu thuốc trừ sâu bị đổ vào bể nước ăn không bị phát hiện.

Bấm xem >>

Kiểm tra

“Điệp vụ giải cứu siêu răng” giúp con ghi nhớ cách chăm sóc răng miệng

Đây là cách khéo léo giúp bé ghi nhớ các vấn đề răng miệng và …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền