Home / Chưa được phân loại / Vì sao xã hội căm hận kẻ xâm hại tình dục trẻ em?

Vì sao xã hội căm hận kẻ xâm hại tình dục trẻ em?

Xâm hại tình dục rơi vào im lặng: Cục Bảo vệ trẻ em phân trần

Công an thông tin chính thức về vụ bé gái nghi bị xâm hại ở trường

Phó Thủ tướng yêu cầu xác minh vụ xâm hại trẻ em ở HN

Ấu dâm là xu thế quan hệ tình dục, không phải là bệnh

Những cuộc đời bị chôn vùi vì nạn ấu dâm

TS Tâm chia sẻ, vụ việc liên quan đến nạn xâm hại tình dục trẻ em vừa qua chỉ là bề nổi của tảng băng chìm.

Ông đã tiếp xúc với rất nhiều nạn nhân của xâm hại tình dục. Có những bệnh nhân bị stress kéo dài mà không biết vì sao. Gia đình đưa đi chữa nhưng không tìm được nguyên nhân. Chỉ đến khi bác sĩ khuyên nhủ nhiều, bệnh nhân mới chịu chia sẻ rằng, mình từng là nạn nhân của xâm hại tình dục khi còn bé.

Ban đầu, nạn nhân chỉ có cảm giác đau đớn do những chấn thương vùng kín, trẻ chưa hiểu biết về quan hệ khác giới. Nhưng lâu dài ảnh hưởng đến sự phát triển của mỗi cháu bé rất nặng nề.

TS Tâm cho biết: “Biểu hiện thứ nhất ở những đứa trẻ này là các em luôn trong trạng thái lo sợ. Thứ hai những nạn nhân của xâm hại tình dục luôn trong trạng thái che giấu. Thứ ba, đứa trẻ đó chung sống với hồi ức”.

Nguy hiểm là cả ba yếu tố trên xuất hiện trên nền nhân cách, tâm sinh lý chưa hoàn thiện, làm cho đứa trẻ phát triển trong trạng thái nhân cách rối loạn, ảnh hưởng đến sự hoàn thiện của con người hoàn chỉnh. Điều này, vô hình đã làm hỏng đi một cuộc đời, một con người. Chính vì thế, ở Mỹ người ta mới xử lý tội ấu dâm rất nặng.

Tại khoa khám bệnh của Viện Sức khoẻ Tâm thần Quốc gia, TS Tâm cho biết​, có rất nhiều bệnh nhân bị stress do hồi trẻ từng bị lạm dụng. Bệnh nhân có những rối loạn stress sau sang chấn, rối loạn lo âu trầm cảm, các rối loạn thích ứng.

Các rối loạn này xuất hiện ở những người bị stress thông thường còn chữa được chứ ở những người là nạn nhân của lạm dụng tình dục trẻ em rất khó chữa, bởi bác sĩ không thể chữa được nguyên nhân của họ.

TS Tâm xót xa kể, có những người phụ nữ đã trưởng thành, có gia đình rồi nhưng họ vẫn không thể có cuộc sống hạnh phúc bởi vì những nỗi đau khi bị lạm dụng luôn ám ảnh họ.

TS Tâm từng điều trị cho những phụ nữ, họ sợ gần gũi với người chồng của mình bởi vì mỗi khi gần gũi là họ bị ám ảnh ký ức từng bị lạm dụng tình dục. Những nạn nhân của lạm dụng tình dục họ thường có suy nghĩ lệch lạc, sợ đàn ông và luôn nghĩ tiêu cực về xã hội.

Tiếp xúc với những nạn nhân của nạn lạm dụng tình dục, TS Tâm xót xa: “Họ gần như mất cả cuộc đời, không làm được việc, khó kiềm chế và có xu thế bùng nổ”.

Ấu dâm không phải bệnh

TS Tâm cho biết, nhiều người cho rằng ấu dâm là bệnh nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. “Ấu dâm là xu thế tình dục chứ không phải bệnh nên họ không phải điều trị mà cần quản lý, giáo dục”.

Ông phân tích: Có ba biểu hiện ở ấu dâm. Đó là xu thế thích quan hệ tình dục với trẻ em; Thứ hai là thích quấy rối trẻ em; Thứ ba là có tầng lớp làm ăn có quan niệm quan hệ tình dục với gái đồng trinh mang lại cho mình may mắn, vì thế họ tìm tới các đối tượng là trẻ em.

Tất cả các yếu tố trên, TS Tâm cho rằng, cần nhìn thẳng thắn đó là xu thế và không phải bệnh bởi vì trong bệnh hiện nay chỉ có quan hệ tình dục ở mức lạm dụng đối với những bệnh nhân có rối loạn hưng cảm. Những bệnh nhân này chỉ cần tiếp xúc là biết ngay đó là bệnh chứ không phải xu thế.

Trên thế giới, các đối tượng ấu dâm được quản lý bằng giáo dục, bằng những hình phạt rất nặng chứ không dùng y học điều trị.

Biểu hiện của ấu dâm thể hiện ở 4 cấp độ khác nhau: Hiếp dâm trẻ em, sờ mó, lời nói trực tiếp, gián tiếp qua điện thoại, tin nhắn. Tất cả các hành vi trên đều được xử lý nghiêm, như trường hợp của Minh Béo là điển hình. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, việc nói ra sự thật còn rất hạn chế lo người thân còn có tâm lý lo sợ.

Kiểm tra

A Look At Effective Methods Of physics homework doAhomework com

Bài viết liên quan Typically the Indisputable Facts Relating to Might Earning a living Kids …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền