Home / Chưa được phân loại / Trứng gà 2 lòng đỏ có nhiều chất hơn 1 lòng đỏ?

Trứng gà 2 lòng đỏ có nhiều chất hơn 1 lòng đỏ?

Những người tuyệt đối không được ăn món trứng gà ngải cứu

Cảnh báo 5 nhóm đối tượng tối kỵ ăn trứng gà

Canh trứng gà cà chua: Phòng nhiều bệnh

Trọng lượng của một quả trứng gà tùy thuộc vào từng loại giống (gà chọi, gà ri, gà siêu trứng,..). Ở gà ta, 1 quả trứng nặng trung bình khoảng 40 – 45gr, lòng đỏ chiếm tỷ lệ 40%, 60%, còn lại là lòng trắng và vỏ.

Với trứng gà 2 lòng đỏ, trọng lượng khoảng 60-70 gam, tỷ lệ cơ bản cũng như trứng bình thường.

Một số người cho rằng, trọng lượng của trứng 2 lòng đỏ nhiều hơn nhưng giá trị dinh dưỡng chỉ tương đương với trứng một lòng. Đánh giá này là chưa chính xác. Tương ứng với trọng lượng, thì giá trị dinh dưỡng của quả trứng hai lòng sẽ gấp 1,5 lần quả trứng một lòng.

Trứng gà 2 lòng đỏ có nhiều giá trị dinh dưỡng

Lòng đỏ trứng gàcó giá trị dinh dưỡng rất cao. Chất đạm của trứng là nguồn cung cấp rất tốt các acid amin cần thiết có vai trò quan trọng cho cơ thể, đặc biệt cần cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ.

Trứng có nguồn chất béo rất quí đó là lecithin, lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác (trừ đậu nành). Lecithin giúp giảm cholesterol, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người.

Ngoài ra lecithin giúp giảm cân, giúp phá vỡ và phân tán mỡ trong thức ăn và trong máu thành những phân tử nhỏ hơn. Khi đó, cơ thể sẽ sử dụng lượng mỡ đã được phân chia nhỏ này để làm nguồn nhiên liệu cung cấp năng lượng cho cơ thể hơn là dự trữ trong các mô tế bào.

Ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Trứng là thức ăn quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại có tỷ lệ cân đối, do vậy trứng có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.

+ Với trẻ nhỏ từ 6 – 7 tháng tuổi, ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà/bữa, ăn 3 – 4 bữa/tuần; trẻ từ 8 – 12 tháng tuổi, ăn 1 lòng đỏ trứng gà/bữa, ăn 3 – 4 bữa/tuần; trẻ từ 1 – 2 tuổi ăn 1 quả/bữa, ăn từ 3 – 4 bữa/tuần.

+ Với người lớn, ăn 1 quả/bữa và ăn bữa/tuần, người bị cao huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể ăn trứng, vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu, tuy nhiên một tuần chỉ nên ăn từ 1- 2 quả/tuần.

Nếu ăn trứng gà hai lòng, thì dựa vào trọng lượng và giá trị dinh dưỡng để ăn cho cân đối và hợp lý.

Kiểm tra

Kcd Software Free Download

As soon as you reestablish statistics from your file backup, active entries may not be …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền