Home / Chưa được phân loại / Sau cỗ đám cưới, 17 người đồng loạt nhập viện cấp cứu

Sau cỗ đám cưới, 17 người đồng loạt nhập viện cấp cứu

Gần 130 người nhập viện sau khi ăn bánh mì do nhân bánh nhiễm khuẩn

TT-Huế: Thêm 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Gần 100 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Sáng 15/3, ông Dương Văn Hanh, Bí thư xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên xác nhận trên địa bản vừa xảy vụ việc nghi là ngộ độc thực phẩm khiến 17 người dân phải nhập viện cấp cứu.

Ông Hanh cho biết, ngày 12/3, một hộ gia đình ở xóm Duyên tổ chức tiệc cưới mời họ hàng, người thân đến dự. Tối cùng ngày, sau khi ăn cỗ cưới, nhiều người dân có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Thấy vậy, người dân đưa các nạn nhân lên Trạm y tế xã Ký Phú và Bệnh viện huyện Đại Từ cấp cứu, điều trị.

“Chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo huyện và cơ quan y tế xuống lấy mẫu thực phẩm đi kiểm tra nguyên nhân. Đến sáng 13/3, toàn bộ số người nhập viện đã ra viện”, ông Hanh thông tin.

Theo ông Hanh, trong số 17 người nhập viện, có 2 người ở xã Ký Phú; 11 người ở xã Vạn Thọ; 1 người ở xã Lục Ba; 3 người ở xã Bản Ngoại.

Trước đó, vào ngày 10/2, gia đình ông Phù Văn Lèng (SN 1957) ở bản Tả Chải, Lai Châu mời nhiều người đến nhà ăn cơm uống rượu. Tối cùng ngày, ông Lèng có triệu chứng đau đầu, buồn nôn và tử vong. Sau đó cũng có nhiều người nhập viện, điều trị sau khi ăn cỗ nhà ông Lèng.

Đến ngày 16/2, có 8 người tử vong, 49 người phải nhập viện điều trị. Nguyên nhân dẫn đến sự việc được cơ quan chức năng xác định là do các nạn nhân sử dụng rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.

Kiểm tra

The Basic Points involving Study On the net Everyone Can easily Advantages Provided by Commencing Correctly Out

Via the internet tutoring is undoubtedly a sophisticated getting to know plan which could be …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền